Hướng Dẫn Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Cách Cá Nhân Hoá

Thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự sẽ giúp không gian biệt thự của bạn trở nên thẩm mỹ, bắt mắt hơn. Một sân vườn được cá nhân hóa là sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu, màu sắc, hương thơm và cả âm thanh, giúp gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời, sân vườn cá nhân hóa cũng đáp ứng nhu cầu thể hiện cá tính của gia chủ.

1. Thiết Kế Cá Nhân Hóa Sân Vườn Biệt Thự Phù Hợp Với Tổng Thể Công Trình

Để thể hiện được cá tính của gia chủ thì thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự phải phù hợp với tổng thể công trình. Một sân vườn được cá nhân hóa cao không chỉ là một sân vườn được trang trí đẹp với những vật liệu, cây cối, đồ đạc đẹp đẽ, mà nó còn là một sân vườn phù hợp với cả ngôi nhà của bạn. Chỉ khi có sự phù hợp giữ công trình kiến trúc (nhà ở) và cảnh quan (sân vườn) dựa trên nhu cầu thể hiện cá tính của gia chủ thì cả ngôi nhà của bạn mới đẹp hoàn mỹ.

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự
Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự

Để thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự phù hợp với tổng thể công trình, bạn nên tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sân vườn để được tư vấn về thiết kế, bố cục, dự toán chi phí,… Những chuyên gia này có đủ kinh nghiệm đủ để thấu hiểu bạn cần điều gì cho sân vườn của mình.

>>> Xem Thêm: Cần Bao Nhiêu Cửa Khi Thiết Kế Cửa Sổ Phòng Ngủ ?

2. Chọn Vật Liệu Thích Hợp Cho Sân Vườn Cá Nhân Hóa

Sau khi chọn được thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự, bước tiếp theo bạn cần chọn vật liệu cho sân vườn. Đây là một bước quan trọng để sân vườn của bạn thể hiện được sự độc đáo, đẹp đẽ như trong thiết kế. Vật liệu được lựa chọn cần phù hợp với ngôi nhà và khí hậu địa phương nơi bạn sinh sống. Những vật liệu mang cảm giác thô cũ như gạch, đá, sỏi có thể kết hợp với vật liệu thép như kính, thép để tạo nên cảm giác tương phản nhưng vẫn hòa hợp trong tổng thể chung.

Chọn Vật Liệu Thích Hợp Cho Sân Vườn
Chọn Vật Liệu Thích Hợp Cho Sân Vườn

Chất liệu thép sẽ mang lại cảm giác uyển chuyển nhưng khoẻ khoắn, ví dụ như bàn ghế thép, xích đu thép hay hàng rào hoa thép. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những vật liệu hiện đại khác như sơn sần, bê tông xen cỏ, sỏi các màu hay cát trắng pha lê cho thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự của mình.

>>> Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Cửa Sổ Hợp Phong Thủy Dành Cho Bạn

3. Thiết Kế Thảm Cỏ Cho Sân Vườn Biệt Thự

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì thảm cỏ là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự. Màu xanh của thảm cỏ sẽ giúp sân vườn biệt thự của bạn tràn đầy sức sống. Thảm cỏ cũng giúp sân vườn biệt thự của bạn trở nên mát mẻ, sạch sẽ và không khí được trong lành hơn.

Bạn nên bạn có thể tìm đến những chuyên gia về thảm cỏ tự nhiên để được tư vấn lựa chọn thảm cỏ phù hợp cho thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự của mình.

Thiết Kế Thảm Cỏ Cho Sân Vườn Biệt Thự
Thiết Kế Thảm Cỏ Cho Sân Vườn Biệt Thự

>>> Xem Thêm: Những Lưu Ý Để Thiết Kế Phòng Ngủ Rộng Rãi

4. Làm Đường Dạo Trong Sân Vườn Biệt Thự

Đường dạo trong sân vườn biệt thự đóng vai trò như xương sống của cả khu vườn. Đường dạo quyết định rất lớn đến việc bố trí cảnh quan và trải nghiệm của bạn. Những vật liệu như đá chẻ, đá lát, đá giả gỗ hay dùng sỏi thô kết hợp với cỏ là những vật liệu mà bạn có thể xem xét để tạo nên sân vườn được cá nhân hóa phù hợp với cá tính, sở thích của mình. Có một lưu ý rằng, bạn nên chọn vật liệu phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn trượt và gần gũi với sân vườn.

Làm Đường Dạo Trong Sân Vườn Biệt Thự
Làm Đường Dạo Trong Sân Vườn Biệt Thự

5. Chọn Kiểu Dáng Hàng Rào Thích Hợp

Trong sân vườn, hàng rào vừa có tác dụng che chắn, bảo vệ vừa vừa là thành phần trang trí, làm đẹp thêm cho sân vườn biệt thự. Hàng rào có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, sắt, nhựa… Hiện nay có rất nhiều mẫu hàng rào đẹp trên thị trường

. Bạn có thể tìm một chuyên gia về cảnh quan hàng rào để được tư vấn cho thiết kế sân vườn biệt thự của mình. Tuy nhiên, dù được làm từ nguyên liệu nào, thì kiểu dáng của chúng nên tuân theo thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự được đặt ra từ ban đầu. Việc này giúp mọi thành phần trong sân vườn của bạn hòa hợp, thống nhất và thẩm mỹ.

Chọn Kiểu Dáng Hàng Rào Thích Hợp
Chọn Kiểu Dáng Hàng Rào Thích Hợp

>>> Xem Thêm: Cá Nhân Hóa Gạch Lát Sàn Cho Ngôi Nhà Của Bạn

6. Bố Trí Thêm Bàn Ghế Thư Giãn Cho Sân Vườn Biệt Thự

Trong thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự, đừng quên một chi tiết rất quan trọng, đó là bàn ghế thư giãn. Tùy thuộc theo nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn hình thức bàn ghế thư giãn cho mình. Với một bộ bàn ghế tại sân vườn, bạn có thể vừa nhâm nhi tách trà nóng vừa trò chuyện cùng bạn bè, người thân trong khung cảnh sân vườn đầy cây xanh, nghe thú vị phải không?

Bố Trí Thêm Bàn Ghế Thư Giãn
Bố Trí Thêm Bàn Ghế Thư Giãn

Bạn có thể hoàn thiện sân vườn trước rồi mua bàn ghế đặt vào sau hoặc ngược lại. Bất kỳ lựa chọn nào cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả. Điều quan trọng là bạn nên đặt bàn ghế tại nơi có hướng nhìn đẹp, mát mẻ, nền đất vững chắc và có lối đi sạch.

7. Chọn Và Sắp Xếp Bố Cục Cây Trong Sân Vườn Biệt Thự

Trong thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự, loại cây và bố cục trồng cây đóng vai trò rất quan trọng. Việc này quyết định sân vườn của bạn có thẩm mỹ, bắt mắt và độc đáo hay không. Để thiết kế cá nhân hóa sân vườn biệt thự của mình, bạn nên tập trung vào những loại cây mình thích và sắp xếp theo một bố cục nhất định để tạo ra khu vườn đẹp.

Chọn Và Sắp Xếp Bố Cục
Chọn Và Sắp Xếp Bố Cục

Một số loại cây bạn có thể chọn cho sân vườn biệt thự của mình là: Tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, hồng môn, lan bạch chỉ, sen cạn hay kể cả cỏ lau, dứa, dọc mùng… Những cây thân vừa thì có thể chọn chuối, cọ, chà là, trúc… Bạn cũng có thể chọn một số loại cây thân leo như hoa tigon, hồng leo…

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Xem thêm bài viết khác: