Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Giúp Thể Hiện Cá Tính Của Gia Chủ

Ngày nay, cuộc sống phát triển mạnh mẽ kéo theo tri thức ngày càng tăng trưởng. Con người ngày càng có xu hướng thể hiện cá tính của bản thân và từ chối sử dụng những mặt hàng được sản xuất hàng loạt (one size fit all – một kích thước vừa cho tất cả). Họ không muốn bị “đụng hàng” hay sử dụng những sản phẩm quá đại trà. Chính vì thế, những sản phẩm mang tính cá nhân hóa cao đang trở thành xu hướng phát triển hiện nay. Và cá nhân hóa kiến trúc nhà ở cũng là một xu thế không thể tránh khỏi của ngành kiến trúc bởi lẽ, cá nhân hóa kiến trúc giúp thể hiện cá tính gia chủ!

1. Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Giúp Thể Hiện Cá Tính Gia Chủ

Mỗi một người trên thế giới này có một cá tính riêng, họ lại kết hôn với một người khác, có cá tính riêng, sinh ra những đứa con có những cá tính khác nhau. Vậy nên việc tạo nên một không gian kiến trúc được cá nhân hóa giúp thể hiện cá tính gia chủ giúp tạo ra cảm xúc tích cực cho những ai đang sống trong không gian đó.

Khi con người vượt qua những tầng nhu cầu cơ bản như ăn, uống, lưu trú, an toàn về thể xác,… thì họ có mong muốn được thể hiện cá tính – thể hiện bản thân. Trước đây, khi cuộc sống chưa đủ đầy thì ngôi nhà là nơi con người tránh mưa tránh nắng. Hiện nay, khi đời sống ngày càng cải thiện, thì ngôi nhà trở thành nơi nghỉ dưỡng, vui chơi và thư giãn. Càng phát triển về tri thức thì con người càng mong muốn thể hiện cá tính của mình trong ngôi nhà.

Cá Nhân Hóa Kiến Trúc
Cá Nhân Hóa Kiến Trúc

Thể hiện cá tính không phải là phô diễn bất kỳ điều gì cho người khác biết. Mà mục đích giúp gia chủ sống chân thực với cá tính, thói quen trong ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, việc thể hiện cá tính và nhu cầu của mỗi cá nhân cũng rất khác nhau. Có người cần diện đồ đẹp, đồ hàng hiệu là đủ. Nhưng có người chỉ cần nhìn vào ngôi nhà thiết kế riêng theo tính cách lại là đủ.

Những người nhiều tiền thường sở hữu cho mình ngôi nhà được cá nhân hóa kiến trúc. Những người có mức thu nhập cao thì họ bắt đầu quan tâm đến cảm xúc của mình khi sinh hoạt trong nhà ở. Đồng thời, họ cũng mong muốn được đáp ứng những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình trong ngôi nhà đó. Và họ có thể tự hào khoe ngôi nhà của mình mỗi khi có khách đến thăm nhà.

Có những người khác lại mong muốn được sống hòa hợp với thiên nhiên trong ngôi nhà được cá nhân hóa kiến trúc của mình. Với những người này, họ đủ tri thức để nhận ra bảo vệ hệ sinh thái là rất quan trọng. Họ mong muốn được sống trong ngôi nhà tràn đầy năng lượng tích cực và chan hòa với thiên nhiên.

Thể Hiện Tính Cách Của Gia Chủ
Thể Hiện Tính Cách Của Gia Chủ

>>> Xem Thêm: Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Nhà Ở Là Gì? Mang Lợi Ích Gì?

2. Ví Dụ Cá Tính Gia Chủ Được Thể Hiện Qua Cá Nhân Hóa Kiến Trúc

Ví dụ 1: Bạn có thói quen ngồi thiền vào buổi sáng sớm thì không gian phòng ngủ cần được thiết kế một ban công hoặc logia để ánh ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào khi bạn ngồi thiền vào sáng sớm.

Ví dụ 2: Bạn có sở thích sưu tầm túi xách và giày dép. Bạn có thể có đế hàng chục túi xách và đôi giày. Bạn cũng rất muốn được ngắm nhìn bộ sưu tập túi xách của mình vì nó mang lại cảm giác sung sướng. Bạn có thói quen ngắm nhìn đôi giày và túi xách của mình trước gương khi phối với bộ đầm. Lúc đó, bạn cần một tủ chứa túi xách có ánh sáng bằng đèn led, cánh tủ là kính trong suốt để bạn có thể dễ dàng nhìn xuyên qua để lựa chọn chiếc túi xách phù hợp với bộ đồ và đứng soi gương ngay bên cạnh chiếc tủ.

Ví dụ 3: Bạn có thói quen tắm vào buổi sáng, sấy tóc, mặc đầm, trang điểm rồi mới đi giày ở hiên nhà. Lúc đó, bạn sẽ cần một phòng tắm có ánh sáng chan hòa vào buổi sáng, tại bàn trang điểm sẽ có ổ cắm để bạn sấy tóc và tủ quần áo nằm ngay cạnh đó để bạn thay đồ. Tại tủ giày dưới hiên sẽ được bố trí sẵn một chiếc ghế để bạn có thể thay giày và một chiếc gương để bạn ngắm bản thân trước khi rời nhà.

Không Gian Riêng Độc Đáo Chỉ Bạn Có
Không Gian Riêng Độc Đáo Chỉ Bạn Có

Thấu hiểu và nắm bắt được xu thế của con người hiện đại. Dehome đã đưa ra giải pháp cá nhân hoá kiến trúc giúp gia chủ thể hiện cá tính bản thân bản thân. Qua bài viết hy vong bạn có thể hiểu hơn về cá nhân hoá kiến trúc.

>>> Xem Thêm: Hậu Quả Khi Bạn Không Thiết Kế Nhà Ở Theo Hướng Cá Nhân Hóa Kiến Trúc

>>> Xem Thêm: Những Lợi Ích Cá Nhân Hoá Kiến Trúc Nhà Ở Mang Lại Cho Bạn

4.8/5 - (17 bình chọn)

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Xem thêm bài viết khác: