Đặt Gương Đúng Phong Thủy – Những Vị Trí Cần Tránh

Trong kiến trúc, gương là vật dụng quen thuộc có tác dụng phản chiếu, giúp tăng thêm diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống. Đặt gương đúng phong thủy rất quan trọng để bạn có thể khỏe mạnh, giàu có và hạnh phúc. Nhưng nếu không đặt đúng vị trí sẽ gây ra không ít phiền toái và bất lợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những vị trí cần tránh để đặt gương đúng phong thủy.

1. Đặt Gương Đối Diện Cửa

Dù là cửa chính, cửa ra vào hay cửa phòng ăn, phòng ngủ,… bạn luôn luôn không được đặt gương đối diện cửa đi. Gương là nơi thu hút vận khí còn cửa là nơi vận khí đi vào. Khi đặt gương không đúng phong thủy sẽ dễ khiến vận khí tốt bị chảy ngược ra ngoài. Hậu quả là bạn sẽ làm ăn bị trắc trở, mất tiền hay phá sản. Đặc biệt, đặt gương đúng phong thủy hay không ảnh hưởng rất lớn đến những gia đình làm kinh doanh hay buôn bán.

Gương Đúng Phong Thủy
Gương Đúng Phong Thủy

Nhưng một tấm gương đặt ở nơi thay giày, hoặc bên cạnh cửa đi sau khi bước ra ngoài là điều nên làm. Việc này giúp bạn bạn có thể chỉnh sửa quần áo, trang phục trước khi đi đâu đó. Trang phục chỉnh chu giúp bạn tự tin trước khi đi ra ngoài, nhờ đó công việc cũng thuận lợi hơn.

>>> Xem Thêm: Lưu Ý Quan Trọng Để Cá Nhân Hoá Khi Thiết Kế Hồ Bơi Biệt Thự

2. Đặt Gương Đối Diện Với Giường Ngủ

Những người có tinh thần không tốt khi ngủ dậy thường hay mơ hồ, không phân biệt rõ mọi việc xung quanh. Gương sẽ phản xạ chính những ánh sáng, vật dụng trong phòng ngủ. Chính vì thế, khi đặt gương đối diện giường ngủ, người nằm trên giường rất dễ dàng bị dọa sợ bởi hình ảnh phản chiếu trong gương. Dần dần, sợ hãi, lo âu tích tụ sẽ khiến gia chủ không thể an tâm ngủ sâu, lâu ngày sẽ thành bệnh trong người.

Đặt Gương Đối Diện Với Giường Ngủ
Đặt Gương Đối Diện Với Giường Ngủ

Tuy nhiên, đặt gương đúng phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp ánh sáng vào phòng nhiều hơn. Gương giống như một chiếc cửa sổ ảo giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn. Tất nhiên là bạn không được đặt gương đối diện với giường ngủ rồi!

>>> Xem Thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Cách Cá Nhân Hoá

3. Đặt Gương Đối Diện Cửa Bếp

Khi nấu ăn, đầu bếp thường cần tập trung cao để cắt, nấu, chiên xào nên rất dễ bị giật mình bởi những hình ảnh bất chợt lướt qua mắt. Việc đặt gương trong bếp tại vị trí trong tầm mắt người đầu bếp rất dễ khiến họ giật mình, bất an. Bên cạnh đó, gương cũng phản chiếu ngọn lửa nóng bức khiến người sử dụng bếp bực bội, khó chịu, dễ cãi vã, xung đột với các thành viên khác. Chính vì vậy, việc đặt gương đúng phong thủy trong bếp cần được chú ý để tránh những xung đột không đáng có trong gia đình.

Đặt Gương Đối Diện Cửa Bếp
Đặt Gương Đối Diện Cửa Bếp

>>> Xem Thêm: Cần Bao Nhiêu Cửa Khi Thiết Kế Cửa Sổ Phòng Ngủ ?

4. Một Số Lưu Ý Về Vị Trí Đặt Gương Đúng Phong Thủy

Không nên đặt gương tại con đường lên xuống của cầu thang vì hình ảnh của bạn sẽ không còn được nguyên vẹn (bị cụt chân, cắt đầu,…) tức là tác động đến lòng tự trọng của bạn.

Vị Trí Đặt Gương Đúng Phong Thủy
Vị Trí Đặt Gương Đúng Phong Thủy

– Vì thế không nên đặt gương ở hướng Nam của phòng khách vì với khí hậu của nước ta, ánh sáng mặt trời đến hầu hết từ hướng chếch Nam. Nên đặt gương ở hướng đối diện (Tất nhiên là 1 vị trí không đối diện với cửa đi) để tận dụng tối đa việc phản chiếu ánh sáng cho căn phòng.

>>> Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Cửa Sổ Hợp Phong Thủy Dành Cho Bạn

5/5 - (14 bình chọn)

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Xem thêm bài viết khác: