Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Nên Có Bao Nhiêu Phòng Ngủ

Biệt thự nghỉ dưỡng là một xu thế về nhà ở nghỉ dưỡng sẽ phát triển rầm rộ trong thời gian tới. Vì nhiều lý do như: Thu nhập người dân đã cao hơn trước đây, nhà nghỉ cuối tuần sẽ là một phong cách sống, dịch bệnh khiến nhà nghỉ cuối tuần trở thành ngôi nhà thứ hai. Vậy nên biệt thự nghỉ dưỡng cần có những chức năng vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà vẫn mang phong cách nghỉ dưỡng.

1. Vì Sao Cần Xác Định Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Nên Có Bao Nhiêu Phòng Ngủ

Việc xác định biệt thự nghỉ dưỡng có bao nhiêu phòng ngủ giúp cho nhu cầu sinh hoạt tại biệt thự trở nên thoải mái, hợp phong cách, thể hiện được cá tính chủ nhân. Qua đó, biệt thự trở thành một công trình nhà ở nghỉ dưỡng cuối tuần mang tính cá nhân hóa cao cho gia chủ.

Đôi khi biệt thự nghỉ dưỡng còn là nơi ở của những vị khách, đối tác hay những người thân, họ hàng của gia chủ. Vậy nên, số lượng phòng ngủ cũng phục vụ nhu cầu đón tiếp khách và cũng thể hiện phong cách sống. Hãy cùng Dehome đi qua những ví dụ dưới đây để bạn có thể tự xác định mình cần bao nhiêu phòng ngủ cho biệt thự của bản thân.

Biệt Thự Nghỉ Dưỡng
Biệt Thự Nghỉ Dưỡng

>>> Xem Thêm: Kiến Trúc Là Gì? Thiết Kế Kiến Trúc Là Làm Gì?

2. Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Nên Có Bao Nhiêu Phòng Ngủ

2.1. Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Chỉ Phục Vụ Cho Gia Đình

Đối với trường hợp biệt thự nghỉ dưỡng chỉ phục vụ cho gia đình thì việc xác định nhu cầu khá đơn giản. Bạn chỉ cần liệt kê các thành viên trong gia đình rồi sắp xếp họ vào những phòng ngủ mà bạn nghĩ rằng sẽ phù hợp cho họ.

Với những đứa trẻ, nếu chúng còn nhỏ thì bạn có thể sắp xếp hai đến ba đứa vào cùng một phòng. Bạn cũng có thể chuẩn bị bên trong hoặc bên ngoài phòng ngủ một khu vực chơi chung cho chúng. Để còn có không gian riêng tư cho chính mình trong những ngày nghỉ.

Nếu ông bà có thói quen thích ngủ với cháu và chơi với chúng cả ngày. Thì bạn có thể xem xét kết hợp phòng ngủ của ông bà và một – hai đứa trẻ. Lưu ý về phòng ngủ của ông bà và những đứa trẻ là hãy sắp xếp phòng ngủ này ở vị trí dễ dàng di chuyển.

Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Chỉ Phục Vụ Cho Gia Đình
Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Chỉ Phục Vụ Cho Gia Đình

>>> Xem Thêm: Cách Để Lên Kế Hoạch Làm Nhà Vườn Có Tính Cá Nhân Hóa Cao

2.2 Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Phục Vụ Gia Đình Và Bạn Bè, Đối Tác

Biệt thự nghỉ dưỡng phục vụ gia đình và bạn bè, đối tác là biệt thự có thêm mục đích là đón tiếp bạn bè, đôi khi là đối tác để thiết lập những cuộc họp quan trọng. Hoặc cần sự tập trung rất cao trong những ngày làm việc. Vậy nên, đôi khi loại hình biệt thự nghỉ dưỡng này cần thiết lập thêm một phòng họp. Số lượng phòng ngủ của loại hình này nên được thiết lập thêm hai đến ba phòng nữa. Và diện tích mỗi phòng nên linh hoạt để có thể bố trí thêm giường khi cần thiết.

Tất cả những phòng ngủ của biệt thự nên có vệ sinh riêng, nhất là với biệt thự nghỉ dưỡng có thêm mục đích phục vụ bạn bè, đối tác. Bởi vì, thông thường đối tác mong muốn sự riêng tư là cao nhất nhưng khi di chuyển ra phòng sinh hoạt chung và phòng họp lại khá dễ dàng.

Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Phục Vụ Gia Đình Và Bạn Bè, Đối Tác
Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Phục Vụ Gia Đình Và Bạn Bè, Đối Tác

Nếu bạn có những đối tác và bạn bè có mức độ cá tính đặc biệt theo từng ngành nghề cụ thể. Thì có thể phân loại các phòng ngủ này theo các phong cách thiết kế, kiến trúc và nội thất khác nhau. Vì những đối tác này sẽ có những cảm xúc rất tích cực vì bạn đã tạo ra phòng ngủ có tính cá nhân hóa cao cho họ. Đôi khi việc tích hợp kinh doanh hay đàm phán đã thành công khi bạn đón tiếp họ nồng hậu rồi.

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Kiến Trúc Cá Nhân Hóa Phòng Ngủ Là Gì?

2.3. Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Phục Vụ Gia Đình Và Khai Thác Cho Thuê

Loại hình này là loại hình có tính thương mại hóa cao. Và tất nhiên khi thương mại hóa thì việc xác định đối tượng khách hàng nào là quan trọng nhất. Vậy nên khi thiết kế thi công và đưa vào sử dụng biệt thự loại này thì bạn cần lập nên những kịch bản trải nghiệm xuyên suốt cho một loại đối tượng khách hàng riêng biệt. Nghĩa là, biệt thự này có tính cá nhân hóa cho đối tượng khách hàng đó cực cao.

Bạn đừng cố gắng tạo ra biệt thự nghỉ dưỡng không nhắm vào một loại đối tượng khách hàng nào vì đã là biệt thự thì sẽ phục vụ khách hàng phân khúc cao cấp. Mà những khách hàng ở phân khúc cao cấp yêu cầu về thẩm mỹ và tính cá nhân hóa rất khắt khe. Vì thế, việc phỏng vấn những đối tượng khách hàng này là cần thiết trước khi bắt đầu thiết kế.

Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Phục Vụ Gia Đình
Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Phục Vụ Gia Đình

Đây là một loại hình nghỉ dưỡng khó để tạo ra một đề bài thiết kế nhất. Khi chúng ta có một đề bài thiết kế đúng thì mọi bước thiết kế sau đó mới đúng. Kiến trúc sư không thể đưa cái tôi hay những góc nhìn phiến diện của bản thân để quy chụp lên nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng rồi cho đó là đúng. Lúc đó, cái đẹp không phải là cái đẹp mà khách hàng mong muốn. Từ đó, việc phòng ngủ rộng hay chật, to hay nhỏ, số lượng bao nhiêu phải phụ thuộc vào bài toán kinh doanh và nhu cầu sâu thẳm của khách hàng.

>>> Xem Thêm: Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Biệt Thự Là Gì ? Có Gì Đặt Biệt ?

Tuy vậy, theo Dehome, biệt thự nên có năm hoặc tối đa là bảy phòng ngủ. Bởi vì, khi biệt thự nghỉ dưỡng có nhiều phòng hơn thì nó sẽ giống mô hình kinh doanh khác rồi. Nhu cầu của khách hàng chỉ đi cùng một số ít người là tìm kiếm một nơi có sự riêng tư với chất lượng thiết kế, thi công và vận hành đủ để cho họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái và đúng gu.

5/5 - (12 bình chọn)

Được viết bởi Phạm Thanh Tùng

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Xem thêm bài viết khác: